ReadyPlanet.com
dot
bulletภาพทริปท่องเที่ยว
bulletภาพทริปท่องเที่ยว
ใบอนุญาติประกอบธุรกิจท่องเที่ยว
dot
dot
bulletสมาคมท่องเที่ยว สทน.
bulletสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว
bulletสนง.พัฒนาการท่องเที่ยว
bulletสมาคมโรงแรมไทย
bulletการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
bulletการท่องเที่ยวมาเลเซีย
bulletการท่องเที่ยวสิงคโปร์
bulletอสท. เกาหลี


resort world singapore
thaiairways
Vietnam  Airlines
google
Thairath News


มาเลเซีย หนึ่งประสบการณ์เที่ยวเอเชียอย่างแท้จริง Malaysia Truly Asia article

มาเลเซีย ประกอบไปด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรมและประเพณี  เป็นประเทศหนึ่งที่สามารถให้ประสบการณ์  การท่องเที่ยวเอเชียอย่างแท้จริง  มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ชวนให้หลงใหล               และประทับใจ 

"บุหงารายา" ดอกไม้ประจำชาติของมาเลเซีย 

กรุงกัวลาลัมเปอร์   เป็นเมืองสากลนิยม และเป็นจุดตั้งของ  ตึกแฝดคู่  ที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงถึง 452 เมตร สถาปัตยกรรม ของตึกนี้บ่งบอกถึงวัฒนธรรมของชนชาติมาเลเซีย  นั่นคือชาวมลายู  จีน  และอินเดีย  มาเลเซียมี กรุงกัวลาลัมเปอร์ เป็นเมืองหลวง ก่อตั้งในปี  1857 จากการบรรจบกันของแม่น้ำแกลง และแม่น้ำก๊อมบัค ในอดีตเป็นจุดผลิตแร่ดีบุก  ปัจจุบันกรุงกัวลาลัมเปอร์ เป็นศูนย์รวมของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ คนทั่วไปใช้ภาษาอังกฤษและภาษาพื้นเมือง  ดังนั้นทำให้การไปเยือนของชาวต่างชาติจึงไม่ลำบากนัก 

   

หากสื่อสารภาษาอังกฤษได้  ลานเอกราช (Merdeka Square) ที่นี่คุณจะเห็นธงชาติของมาเลเซียปลิวสะบัดอยู่บนเสาธงที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงถึง 100 เมตร ณ ลานสนามที่นี่ก็มีสโมสรของกษัตริย์รัฐสลังงอร์ ตั้งอยู่ด้านหน้า  และเป็นสนามที่ชาวมาเลเซีย ใช้ฉลองการได้อิสระภาพ ทุกๆ ปีของ วันที่  31 สิงหาคม (เป็นวันชาติมาเลเซีย)

ตรงกันข้ามกับลานเอกราช ก็จะเป็นที่ตั้งของ อาคารสุลต่านอับดุลซามัค สร้างในปี 1897 จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีหลากหลาย  พระราชวังอิสตาน่าไนการ่า  นักท่องเที่ยวมักจะไปถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก  อนุสาวรีย์แห่งชาติ ที่ก่อสร้างเพื่อระลึกถึงวีรบุรุษที่เสียสละเพื่อชาติ  มาเลเซียใช้นโยบายป่าในเมือง  ดังนั้นเมื่อมาเยือนจะได้พบเห็นความร่มรื่นของเมือง ที่มีทั้งสวนผีเสื้อ  สวนนก  สวนกวาง สวนกล้วยไม้ พันธ์ไม้ และดอกชบาสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศมาเลเซีย   หอคอยกัวลาลัมเปอร์  KL Tower มีความสูง 421 เมตร เป็นจุดชมวิวที่หมุนได้รอบตัว แหล่งช๊อปปิ้งในมาเลเซียมีหลากหลายที่ ทั้งห้างดัง ๆ ในหลายย่าน และไชน่าทาว สถานที่ที่กล่าวมาทั้งหมดล้วนแล้วแต่อยู่ในตัวเมืองการเดินทางสะดวก  ด้วยรถไฟฟ้า  รถประจำทาง หรือรถแทกซี่

        พระราชวังอิสตาน่าไนการ่า

    

ออกนอกเมืองไปหน่อยจะเป็นเมืองใหม่  เมืองศูนย์ราชการแห่งใหม่ ปุตราจาย่า ได้ชื่อว่าเป็นเมืองในสวนสวย  มีรูปแบบเขตเมืองที่มีการวางแผนอย่างดี การออกแบบนวัตกรรมเมืองยังคงเก็บรักษาความเป็นธรรมชาติไว้  เสน่ห์ของที่นี่คือสวนพฤกษชาติ  ทะเลสาปปุตราจายา  และพื้นที่ชุ่มน้ำปุตราจายา  แวะชมอาคารที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี ตึกเขียว  มัสยิดปุตราจายา  ที่มีหลังคาสีชมพู  แล่นเรือในทะเลสาป  หรือเดินเล่นริมสระน้ำ 

เมืองใหม่ปุตราจายา

ที่ราบสูง คาเมรอน ไฮแลนด์ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,500 เมตร บนที่ราบสูงมีเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่เช่น ริงเกล็ต ทานาห์ราตา บรินชาง ตริงกัป กัวลาเตอร์ลา และกัมปงรายา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นไปยังที่ราบสูงแห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย คาเมรอน ไฮแลนด์ อยู่ห่างจากทางหลวงสายเหนือ-ใต้ ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง และสามารถขับรถมาจากเมืองกัวลาลัมเปอร์ คาเมรอนไฮแลนด์ เป็นสถานที่ตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศมาเลเซีย เป็นสถานที่พักตากอากาศสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ที่ชอบการชื่นชมบรรยากาศแบบธรรมชาติ โดยระหว่างทางสู่ คาเมรอน จะได้ชมกับไร่พืชผักอันเขียวขจี และไร่สตอร์เบอร์รี่จำนวนมากมาย บนภูเขาสูงพร้อมๆ กับสัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของทิวเขา และป่าดงดิบที่สวยงาม พร้อมทั้งชื่นชมและสัมผัสบรรยากาศอันบริสุทธิ์

น้ำตก Iskandar

 

ไร่ชา บนคาเมรอนไฮแลนด์

 

 

พืชผัก ผลไม้ บนไร่คาเมรอน

 

สวยทั้งคน สวยทั้งดอกไม้ค่ะ 

 

บาตูเคฟ (ถ้ำหิน) เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ และมีชั้นหินที่โผล่ออกมา ที่นี่สามารถดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกในระหว่าง เทศกาลไทปูซัม ของชาวฮินดูที่จัดขึ้นทุกปี เสน่ห์ของที่นี่อีกอย่างคือถ้ำที่มีบันไดขึ้น ถึง 272 ขั้น และนำไปสู่วัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำนี้ 

ถ้ำบาตู 

 

เก็นติ้งไฮแลนด์  แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต  ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี  นครทีไม่เคยหลับไหล  มีสิ่งน่าสนใจมากมาย เครื่องเล่นกลางแจ้งท่ามกลางอากาศหนาว  ช๊อปปิ้งสุดมันส์  ด้วยสินค้าแบรนด์เนมหลากหลาย  คาสิโนที่เปิดตลอด  24 ชั่วโมง สวรรค์สำหรับนักเสี่ยงโชค

        กระเช้าลอยฟ้า สู่ยอดเขา "เก็นติ้งไฮแลนด์" 

 

 

สวนสนุกลอยฟ้า "เก็นติ้งไฮแลนด์"

  

 

 

   

ร้านค้า ร้านช้อปปิ้ง บนเก็นติ้ง

 

 

        ล่องใต้ลงไปเกือบถึง สิงคโปร์ ยังมี รัฐมะละกา เป็นเมืองที่มีท่าเรือพาณิชย์ที่ขึ้นชื่อในอดีต  มีอาคารเก่าแก่มากมาย  สตัดฮุยช์ (STADHUYS) โบสถ์ไครซ์ (CHRIST CHURCH) และร้านค้าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมถนนจองเกอร์  เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร สามล้อตกแต่งประดับประดาด้วยดอกไม้ปลอม และ ติดเครื่องเสียงเปิดเพลงกระหึ่มสร้างสีสันเป็นอย่างมากให้กับผู้มาเยือน

"มะละกา" เมืองมรดกโลก

 

 

ต้นมะละกา คือ "ต้นมะขามป้อม"

 

ล่องแม่น้ำมะละกา

 

 

มาเลเซียประกอบด้วย 13 รัฐ  หากลงมาทางเหนือ รัฐหนึ่งที่ท่านได้พบ คือ  ปีนัง  อดีตผู้คนมักนิยมส่งลูกหลานไปเรียนหนังสือที่นี่ เกาะปีนังตั้งขึ้นในปี 1786 โดย กับตันฟรานซิสไลต์  จอร์จทาวน์ เป็นเมืองหลวงของเกาะปีนัง ที่นี่คุณจะได้ชมสถาปัตยกรรมแสงสี และสีสันอันสวยงามเพราะที่นี่เคยเป็นอาณานิคมของแขกมัวร์ อินเดีย และ จีน นั่งสามล้อเที่ยวรอบจอร์จทาวน์ ชมหมู่บ้านวงศ์ตระกูล หรือที่เรียกว่า กงซี่  ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ ตระกูล กงซีคู  มี วัดไชยมังคลาราม (วัดไทย) และ วัดธรรมิกราม (วัดพม่า) ก็เป็นที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

สะพานข้ามปีนัง

        "วัดไชยมังคลาราม" (วัดไทย) บนเกาะปีนัง

 

"วัดธรรมิการาม" (วัดพม่า) ในปีนัง 

  

วัดเขาต่า

 

   

 ลังกาวี  ตำนานรักต้องห้ามและธรรมชาติพิศวง  ลังกาวีเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนไทย ในเรื่องราวของ พระนางเลีอดขาว  ท่านจะได้ชมสุสานพระนาง บ่อน้ำ บ้าน ที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว  นั่งกระเช้า ขึ้นยอดเขามัดจินจัง  ชมวิวทิวทัศน์แสนสวยของเกาะลังกาวี  พิพิธภัณฑ์ดอกเตอร์มหาเธร์ โมหัมหมัด ที่เก็บรวบรวมของสำคัญที่มีค่าไว้ให้เราได้ชื่นชมมากมาย  ท่องเที่ยวมาเลเซียยังมีอีกมากในส่วนของการเที่ยวธรรมชาติ  ทะเล ดำน้ำ เดินป่า ดูนก  ลองไปเที่ยวดูแล้วจะรู้ว่า สุดยอดมาเลเซีย 

การเดินทาง  มีเที่ยวบิน  บินตรงหลายสายการบิน ทั้ง  MALAYSIA AIRLINE (MH), AIR ASIA (FD)  และ การบินไทย (TG)
ทางรถ  สามารถนั่งรถไปลงหาดใหญ่  แล้วต่อรถโดยสารเข้าไปมาเลเซียได้เลย  ทางรถไฟ  สามารถนั่งรถไฟเข้าไปถึงสถานีบัตเตอร์เวอด ในประเทศมาเลเซีย
ทางเรือ  สามารถโดยสารเรือจาก จังหวัดสตูล ข้ามไปเกาะลังกาวี
การใช้เงิน   สกุลเงิน  ริงกิต  อัตราแลกเปลี่ยน   10 บาท  ต่อ   1 ริงกิต  (โดยประมาณ)
สภาพอากาศ   ร้อนชื้นคล้ายเมืองไทย   ยกเว้นบน เก็นติ้งไฮแลนด์ และ คาเมรอนไฮแลนด์ อุณหภูมิเฉลี่ย  14-18 องศา ตลอดปี
อาหาร   สไตล์พื้นเมือง  ชาชัก สะเต๊ะ  โรตี  อาหารจีน  โดยเฉพาะที่ Penang Rd.จะมีอาหารเจ้าอร่อยเยอะมาก บางเจ้าขายมาแล้วกว่า 30 ปี 
วีซ่า  คนไทยเข้าไปเที่ยวในมาเลเซียไม่ต้องทำวีซ่า

ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว : ผึ้งดาว / ภาพถ่าย : ผึ้งดาว และ ผึ้งติ๊ก
คุ้มค่า คุ้มราคา  คุ้มเวลา กับ  บี แฮปปี้ ทราเวล  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  02-2774429
www.beehappytravel.net , Mobile: 081-9100921 และ 092-4269141 

 
ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว Tourist Information

มะละกา จุดกำเนิดแผ่นดิน มาเลเซีย...เมืองมะละกาแห่งนี้ article
สิงคโปร์ สัมผัสความทันสมัยที่ใคร ๆ ก็อยากมา...สิงคโปร์ article
จางเจี่ยเจี้ย ชมความงดงาม...อุทยานจางเจี่ยเจี้ย มรดกโลกของประเทศจีน article
ปักกิ่ง กำแพงหมื่นลี้...อัศจรรย์แดนมังกร article
คุนหมิง นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ ของประเทศจีน article
ฉางซา ความทันสมัยรถไฟความเร็วสูง article
ซาปา เมืองแห่งความสงบ ขุนเขาแห่งความงาม ถิ่นที่ต้องไปเยือน article
ฮานอย... ถิ่นที่รอคอยการสัมผัสจากนักเดินทาง article
พม่า ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ พุทธสถานที่มีประวัติอันยาวนาน...ที่พม่า article
หลวงพระบาง สัมผัสกับหัวใจแผ่นดินล้านช้าง...ที่เมืองหลวงพระบาง article
ลาวใต้ สะบายดีปากเซ...ชมความยิ่งใหญ่ไนการาแห่งเอเชีย..น้ำตกคอนพะเพ็ง article
นครวัด นครธม อลังการปราสาทขอม article
น่าน เสน่ห์เมืองน่าน กับการย้อนรอยอดีตด้วยปัจจุบัน article
แม่ฮ่องสอน มหัศจรรย์ทุ่งดอกบัวตอง article
ดอยผ้าห่มปก อุทยานแห่งชาติฟ้าห่มปกCopyright © 2010 Bee Happy Travel
บริษัท บีแฮปปี้ทราเวล จำกัด 48/5-6 ชั้น 5 ซอยรุ่งเรือง ถนนรัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เวลาทำการ 09.00 - 18.00 น. วันจันทร์ - ศุกร์, โทร. :02-2774429 แฟกซ์ :02-2774492 มือถือ :081-9100921(ทุกวัน)
BEE HAPPY TRAVEL Co.,Ltd. 48/5-6 5fl. Soi Rungreang Ratchadapisek Road Samsennok Huykwang Bangkok Thailand
Office Hr. 09.00 am-17.00pm Monday-Saturday Tel: 02-2774429 , Fax: 02 - 2774492 Mobile : 081 -9100921
Email: th_beehappytravel@hotmail.com
Facebook: beehappy beehappytravel
Line ID: kanlayadao
Line@: @beehappytravel